He broke up with me after 5 years together and planning the wedding #thaidating

December 15, 2016 3:41 PM

สวัสดีค่ะ คุณบี

ดิฉันชื่อ xx อายุ 30 ปี เริ่มอ่านหนังสือกฏเหล็ก สอนหาคู่ ออกเดท สอนวิธีมัดใจชาย ของคุณบี เนื่องจากเพิ่งเลิกกับแฟนที่คบกันมาได้ 5 ปี และกำลังจะแต่งงานกัน แต่อยู่ๆ เขาก็มาขอเลิก ให้เหตุผลว่ากลัวอนาคต กลัวว่าแต่งงานกันไปแล้วจะเลิกกัน และถ้ามีลูก กลัวลูกมีปัญหา ถ้าพ่อกับแม่ต้องเลิกกัน ระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา เราทะเลาะน้อยกันมาก เรียกได้ว่าเข้ากันได้ดีมากๆ 

แต่อยู่ดีๆ ก็โดนบอกเลิกตามเหตุผลข้างบน ตอนแรก งง มากค่ะ ว่าเกิดอะไรขึ้น เราผิดอะไร แต่พอมาอ่านหนังสือสอนหาคู่ กฎเหล็ก ของคุณบี ถึงได้รู้ว่าตัวเองแหกกฎเหล็ก เคล็ดลับมัดใจชาย เกือบทุกข้อ รู้สึกเสียใจมากที่เจอหนังสือสอนหาคู่ กฎเหล็ก ของคุณบีช้าไป 

ซึ่งหลังจากที่เลิกกัน มันไม่ได้จบที่เลิกกันอย่างเดียวค่ะ มันมีปัญหาอื่นๆตามมา จากการแหกกฏเหล็กของดิฉัน

1.ให้เงินเขายืมไปลงทุน 1 แสนกว่าบาท ซึ่งส่วนนี้ดิฉันคิดว่า ได้คืนก็ดี ไม่ได้ก็คงปล่อย เพราะไม่อยากยุ่งเกี่ยวอะไรกันอีก

2.ดิฉันไปกู้เงินซื้อบ้าน 1 ล้านบาท บ้านหลังนี้เป็นชื่อดิฉันเป็นเจ้าของบ้าน แต่คนที่จะซื้อจริงๆ คือแฟนที่เพิ่งจะบอกเลิกดิฉันไป เนื่องจากว่าเขากู้ไม่ผ่านและตอนนั้นมัดจำไปแล้ว เขาเลยขอร้องใช้ชื่อดิฉันกู้ ทุกวันนี้เขาก็ส่งแบงค์เดือนละ 7,000 โดยจะโอนเงินเข้าบัญชีดิฉันให้ธนาคารตัดเงิน แต่ดิฉันไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับเรื่องบ้านนี้อีกแล้ว เนื่องจากแต่ละเดือนต้องมานั่งเชคว่าเขาโอนเงินมาหรือยัง เพราะกลัวจะเสียเครดิตตัวเองกับธนาคาร 

ขอปรึกษาคุณบีว่ากรณีนี้ ดิฉันควรทำยังไงดีค่ะ 

กลุ้มใจมากค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

xx

 

สวัสดีค่ะ

ดีใจที่คุณได้พบหนังสือกฎเหล็กในที่สุดค่ะ  หนังสือกฎเหล็กมี 2 เล่มนะคะ เล่มนึงปกสีส้ม เล่มนึงปกสีชมพูอ่อน ซึ่งจะสอนเรื่องการหาคู่ ไม่ว่าจะเป็นหาคู่คนไทย หรือคู่ต่างชาติ หาคู่ online หรือ offline หาคู่ในยุคดิจิตอล ยุค social media  มีสอนหาคู่ครอบคลุมไว้หมดสำหรับผู้หญิงค่ะ  ลองหาเล่มสีชมพูมาอ่านดูด้วยนะคะ

จากคำถามของคุณ บีขอแนะนำตามนี้นะคะ คุณลองเอาไปพิจารณาดูว่า เหมาะสมสำหรับคุณหรือไม่นะคะ

1.ให้เงินเขายืมไปลงทุน 1 แสนกว่าบาท ซึ่งส่วนนี้ดิฉันคิดว่า ได้คืนก็ดี ไม่ได้ก็คงปล่อย เพราะไม่อยากยุ่งเกี่ยวอะไรกันอีก

- ได้ทำเอกสารการกู้ยืมเงินไหมคะ  หากไม่ได้ทำ ก็ลำบาก ก็ต้องถามเขาตรงๆแทนว่า ขอเงินคืนด้วยนะ เพราะคุณเดือดร้อน ต้องใช้เงิน แกล้งบอกไปว่า คุณไม่สบาย ต้องหาหมอ แต่ไม่มีเงิน อะไรแบบนี้น่ะค่ะ เงินของคุณ คุณต้องลองดูก่อนค่ะ  

  1. ดิฉันไปกู้เงินซื้อบ้าน1 ล้านบาทบ้านหลังนี้เป็นชื่อดิฉันเป็นเจ้าของบ้าน แต่คนที่จะซื้อจริงๆ คือแฟนที่เพิ่งจะบอกเลิกดิฉันไป เนื่องจากว่าเขากู้ไม่ผ่านและตอนนั้นมัดจำไปแล้ว เขาเลยขอร้องใช้ชื่อดิฉันกู้ ทุกวันนี้เขาก็ส่งแบงค์เดือนละ 7,000 โดยจะโอนเงินเข้าบัญชีดิฉันให้ธนาคารตัดเงิน แต่ดิฉันไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับเรื่องบ้านนี้อีกแล้ว เนื่องจากแต่ละเดือนต้องมานั่งเชคว่าเขาโอนเงินมาหรือยัง เพราะกลัวจะเสียเครดิตตัวเองกับธนาคาร 

- อ้างเขาไปสิคะ ว่าคุณจะซื้อบ้านให้พ่อ แม่ พี่น้อง อะไรก็ตามแต่ แต่ติดภาระกู้อยู่ในบ้านหลังนี้ จำเป็นต้องเคลียร์ตัวเองออกมา ไม่อย่างนั้น กู้ไม่ได้ ให้เขาลองกู้ใหม่ หรือหาคนอื่นมากู้ร่วมกับเขา โดยทันที ตอนนี้เลย เพราะคุณต้องออกจากการกู้หลังนี้จริงๆ  

ทุกเรื่องเลยค่ะ คุณต้องใจแข็ง พูดอย่างจริงจังว่าคุณต้องการให้เขาคืนเงิน และเปลี่ยนชื่อผู้กู้ โดยเร็วที่สุดด้วย

หากเขายังไม่ทำตามที่คุณต้องการ ลองปรึกษาตำรวจ และธนาคารดูนะคะ เขาน่าจะหาทางออกดีๆ ให้คุณได้กว่าบีค่ะ

โชคดีนะคะ

บี

 

ขอบคุณคุณบีจากใจมากๆเลยค่ะ

คำแนะนำของคุณบี มีค่ากับดิฉันมากในยามนี้ค่ะ

ขอบคุณค่ะ

xx

back next

RIGHT PARTNER - NO DIVORCE   แต่งไป ไม่หย่า


"DATING RIGHT/PICKING RIGHT" LEARNING CENTER
ศูนย์การเรียนรู้ "เดทถูกต้อง/เลือกคู่ถูกต้อง"
รับบริการปรึกษาปัญหารักได้ฟรีที่
loveguru@bangkokmatching.com
หากต้องการการ coach เป็นการส่วนตัว
(มีค่าบริการ) Mobile: 080 075 4333

  - Home   - Success Stories   - How we work   - Let us help you   - Our Clients   - Apply Now Form   - Our Services   - High-End Marriage Matchmaking Service   - Make Over and Relationship and Dating Consultation Services   - Our Dating Guidebooks   - Contact Us   - Press   - About Us   - Sitemap   - Facebook Fanpage   - Twitter   - Instagram   - Youtube   -   -   - Blog   - Dating Advice   - News & Promotion   - Press   - Dating Guidebook   - Success Stories   - Customer Reviews   - Featured Dating Clients   - Our Charity Projects   - Thailand Dating Tips VS Pantip   - Privacy Policy   - Term of Use   - หาคู่   - หาคู่ต่างชาติ   - บริษัทจัดหาคู่   - เว็บหาคู่   - Thai dating   - Bangkok dating   - บริการหาคู่   - บริษัทหาคู่   - บริการจัดหาคู่   - จัดหาคู่   - หาเพื่อน   - หาแฟน   - หาแฟนต่างชาติ   - แม่สื่อ   - online dating   - thailand dating   - dating service   - matchmaking service
TOP