Thai Dating Absence makes the heart grow fonder

August 23, 2010 12:00 AM

สวัสดีค่ะคุณบี

ไม่ได้แวะมาทักทายนาน มัวหาอะไรทำยุ่งๆ เพราะแฟนกลายเป็นคนบ้างานค่ะเขาบอกว่าเป้าหมายของเขาคือพัฒนาบริษัทที่xxให้สำเร็จภายในหกเดือน ทำเอาxxตกใจ ไม่ได้เจอกัน 2 เดือน นี้แทบจำหน้าไม่ได้ และเวลาที่เขาบ้างานนะ เขาเปลี่ยนจะคนที่เคยโทรหาทุกวันเป็นลืมเราไปเลย(โดนงานลักพาตัว) จนเราต้องบอกเขาว่าจะเป็นคนส่งข้อความไปหาเขาเอง ให้รู้ว่าเรายังเป็นห่วงอยู่ และไปป่วยที่xxท้องเสีย แต่ไม่ยอมบอก พอเราส่งข้อความไปถามก็ไม่ยอมตอบ xxเองไม่ชอบโทรหาใครเวลาเขาทำงานด้วย สัก 2 วันผ่านไปเขาตอบมาว่าไม่สบายมาก ท้องไม่ดี และเป็นไข้ ตอนนี้ดีขึ้นแยะ พอรู้ว่าเขาไม่สบายเรากลับเฝ้าถามเขาอยู่นั้นแหละว่าดีขึ้นยัง ดีขึ้นยัง จนมามองกลับว่าตอนเราไม่สบายเราไม่ชอบให้ใครมาถามอย่างนี้ โดยเฉพาะผู้ชายมันดูอ่อนแอ เลยเปลี่ยนแนว อย่างไปเที่ยวมาก็ถ่ายรูปส่งไปให้ คุยกันเรื่องข่าวกีฬาบ้าง ให้เขาลืมเรื่องการป่วย เพราะถึงป่วยยังไงก็ต้องทำงานอยู่ เสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาเขากลับมา xxแวะไปหาเขา ตอนแรกเขาบอกว่า ถึงมาคงไม่ได้พาไปไหนนะ เพราะเขายุ่ง และยังไม่หายดี xxยังยืนยันต้องไปดูใจกันหน่อย พอเจอหน้าเขาแล้วตกใจ เขาผอมลงมากเกือบ 5 กิโล มีแต่กระดูก จึงตัดสินใจอยู่ดูแลเขา ความจริงไม่ได้ช่วยอะไรหรอก แต่คิดว่าถ้าให้เขาอยู่คนเดียวเขาก็ไม่หาอะไรกิน นอนทั้งวัน เหมือนคนหมดแรง เราเลยมีหน้าที่หาอาหารให้ เรียกมากินข้าว นั่งดูหนัง ฟังเพลงด้วยกัน และแอบหนีไปช็อปปิ้ง แฟนเขาบอกว่ากลับมาครั้งหน้าเขาจะ แข็งแรงกว่านี้ แต่มันคาใจxxตั้งแต่ที่เขาบอกว่าเขาต้องไปทำงานที่xx 2-3 เดือน และยิ่งบอก ต้องทำให้สำเร็จภายในหกเดือน เหมือนเขามาขออนุญาตเรา เข้าสู่โลกส่วนตัวเลย เฮ้ย ดีนะที่ยังคิดจะกลับมาอยู่

ทุกครั้งดูหนังด้วยกันจบ เราจะคุยกันเกี่ยวกับเรื่องที่ดู และเรามักเห็นไม่ตรงกัน ได้มานั่งเถียงกันอีก อย่างเรื่องนี้ xxมองว่านางเอกเป็นคนมองโลกในแง่ดี การที่เป็นคนแบบนั้น มันทำให้สถานการณ์ที่น่าจะแย่ มันดีขึ้นได้ แต่แฟนกลับบอกว่านางเดกเป็นคนไม่เคารพคนอีก เพราะหัวเราะแยะไป อันนั้นมันก็ใช่ แต่มันเป็นหนังคราม่านะ มันต้องโอเวอร์หน่อยสิ แง่คิดของเรื่องที่เขาต้องการบอกเราคือ มองโลกในแง่ดีและทุกอย่างจะดีขึ้นเอง เถียงกันไม่จบ เรายังยกตัวอย่างว่าถ้าเธอบอกว่ายุ่งเรื่องงาน และชั้นเชื่อเธอทุกอย่างก็จบ แต่ถ้าชั้นเป็นคนมองโลกในแง่ร้าย ชั้นต้องคิดว่าเธอโกหก หรือเธอบอกว่าลูกน้องผู้หญิงส่องอีเมล์มาบอกว่าญาติเสีย ถ้าชั้นหาเรื่องชั้นคิดในแง่ร้าย ชั้นต้องว่าธุระอะไรต้องมาบอกเธอด้วย แต่ชั้นกลับคิดว่าเป็นเรื่องของงาน และเธอเองก็ไม่คิดจะปิดบังเวลาที่ชั้นถามเพราะจริงใจ xxกับแฟนมักมีประเด็น มาถกกัน ดีทีไม่เคยเอาชนะกัน

เขาป่วยๆ แบบนี้แล้ว xxละเหงาจัง เพราะเขานอนทั้งวันจริงๆ พูดน้อยลงด้วย ดีที่พอเขาตื่นมาแล้วxxถามว่าชั้นเป็นใคร เขายังจำได้ว่ามีแฟนเป็นหุ่นยนต์ญี่ปุ่น บางทีเราไม่อยากกวนเขาเลยหาอะไรนั่งทำคนเดียวจนเขาตื่น ครั้งนี้ได้ไปค้างที่ห้องเขา มีเรื่องน่ากลัวมาเล่าให้ฟังค่ะ
คือxxไม่เคยอยู่คอนโดเลยรู้ว่ามันเก็บเสียงขนาดไหน ตอนกลางคืน แฟนเขานอนอีกห้อง ส่วนxxนอนอีกห้อง สัก 4-5 ทุ่ม xxได้ยินเสียงคนเดิน เราก็คิดว่า แฟนลุกมาดื่มน้ำหรือเปล่า เลยโผล่ไปดูกลับไม่เห็นใคร พอเข้านอนอีก ได้ยินเสียงเทน้ำ เทนานมากเหมือนหมดขวดเลย และไม่หยุดซะที xxคิดว่าแฟนเทหรือเปล่าออกมาดูก็ไม่เห็นใครอีก(หยุดเทแล้ว) ตอนแรกคิดว่าเป็นเสียงน้ำไหลลงท่อ แต่ก็ไม่ได้สนใจ พอตอนบ่ายของอีกวัน กลับจากไปซื้อของมา xxเห็นแฟนหลับอยู่เลยไปนั่งเก็บของในห้อง แล้วได้ยินเสียงลากเก้าอี้ เสียงคนเดิน ตลอดเวลา เราก็ออกมาดูอีก แฟนยังหลับอยู่บนโซฟา ใจเลยคิดว่าสงสัยห้องข้างบนเดิน คอนโดที่แฟนอยู่ไม่ติดกับห้องใครค่ะ เพราะกินไปครึ่งชั้นแล้ว พอแฟนตื่นเราออกมานั่งที่ห้องนั่งเล่นกลับไม่ได้ยินเสียงอะไร เลยถามแฟนว่าปกติเธอได้ยินเสียงคนเดินไหม เขาบอกว่าไม่เคย ตอนนั้นก็ไม่ได้เอ๊ะใจ จนมองเพดานเห็นว่ามีฝ้า และมาคิดว่าปกติเราไปนอนโรงแรมเรายังไม่เคยได้ยินเสียงคนเดินเลย นี้เป็นคอนโดอย่างดีมียามคอยตรวจระเบิดตลอด จะไม่เก็บเสียงเชียว แถมตอนเย็นเดินๆ อยู่สะดุดล้มเข่าเป็นแผลอีก พอมาเล่าให้พี่ที่ทำงานด้วยกันฟังเขาบอกว่าxxโดนผีหลอก (ยกเว้นตอนที่xxเปิดประตูห้องไม่ได้ เพราะประตูเขาให้ผลักเข้า xxลืมไป พอออกมาทิ้งขยะจะกลับเข้าห้องเราดันไปดึงออก เปิดเท่าไหรก็เปิดไม่ได้จนต้องเรียกแฟนมาเปิดให้ เป็นจุดออ่นให้เขาเก็บมาแซวว่าxxขี้ลืม) คิดๆ ไปผีมันคงเซ้งที่หลอกxxแล้วxxเพิ่งมารู้ตัวว่าโดนหลอกเอาอีกวัน จบเรื่องน่ากลัวแล้วค่ะ ขอหลบมุมไปทำใจที่แฟนบ้างานก่อนนะคะ อดทนอีก 4 เดือน.... xxบอกแฟนว่า ตอนนี้xxมีคู่แข่ง ที่xxต้องชิงพื่นที่ด้วย คือ 1.หัวหน้าเขา 2.สาขาที่xx 3. เทนนิส ทำเอาเขาขำใหญ่

มีความสุขนะคะ
Xx
----------------------------------------------------------

หวัดดีจ๊ะ คุณxx

ดีใจนะเนี่ย คิดอยู่เหมือนกัน คุณxxหายไปไหน : )

โดนผีหลอกเหรอเนี่ย : ) แล้วเตรียมรับมือครั้งต่อไปไว้หรือยังคะ

บีเกิดเดือนกุมภาใช่ม่า ก้อจะเป็นเดือนที่คนจะมี sense ในการสื่อสารกับโลกวิญญาณมากกว่าชาวบ้านเขา (อันนี้ หมอดูบอกมา) บีเห็นคุณผีตัวเป็นๆและไม่เป็นมาตั้งแต่เด็กเลย (ดวงโชคดีกว่าชาวบ้านเขา ได้สัมผัสโลกที่สามตั้งแต่เด็ก ยันโต และยันปัจจุบัน : ))

จากประสบการณ์บีนะคะ สวดมนต์นี่ไม่ช่วยนะคะ : ) บีเคยสวดตั้ง 5-6 จบ ยังไม่ช่วยไรเลยอ่ะ เลยลองพูดแผ่ส่วนกุศลเอา คิดหรือพูดในใจด้วยภาษาไทยธรรมดาๆนี่แหล่ะค่ะ บีก้อว่าไม่ช่วยนะ แต่สักพัก เขาเบื่อ เขาจะไปเอง T_T แต่บีก้อต้องไปทำบุญให้ตอนเช้าให้เขาตามที่พูดนะ ตอนนี้ เวลาบีไปนอนที่ไหนอ่ะ บีต้องยกมือไหว้ บอกว่า ขอมานอนสัก 2-3 คืนนะคะ ไม่ได้มาไม่ดีเลยค่ะ ยังไง ต่างคนต่างอยู่นะคะ ; ) เนี่ย จริงๆบีกลัวคุณผีนะ หลายปีแล้วนะ บีไม่สวดมนต์ก่อนนอนเลยนะ กลัวคุณผีมาข้างๆมาขอส่วนที่บีแผ่น่ะ อาศัยทำบุญ แผ่เมตตาเอาตอนกลางวันแสกๆแทน : )

ความรักเติบโตขึ้นเรื่อยๆนะคะ คุณxx ฟังดูเป็นคู่ที่เห็นต่างบนความสุข ; ) ดีใจนะคะ

บีว่า อยู่ไกลๆกันบ้างก้อดีนะ เขาว่า ?Absence makes the heart grow fonder? : ) สองฝ่ายจะได้มีช่องว่างเวลาไม่มีกัน จะได้คิดถึงกัน เจอกันบ่อยๆ บางทีก้อไม่มีเวลาให้รู้สึกคิดถึงนะ บีว่า : )

สู้ๆนะคะ คุณxx : )
Bee jaaaa

back next

RIGHT PARTNER - NO DIVORCE   แต่งไป ไม่หย่า


"DATING RIGHT/PICKING RIGHT" LEARNING CENTER
ศูนย์การเรียนรู้ "เดทถูกต้อง/เลือกคู่ถูกต้อง"
รับบริการปรึกษาปัญหารักได้ฟรีที่
loveguru@bangkokmatching.com
หากต้องการการ coach เป็นการส่วนตัว
(มีค่าบริการ) Mobile: 080 075 4333

  - Home   - Success Stories   - How we work   - Let us help you   - Our Clients   - Apply Now Form   - Our Services   - High-End Marriage Matchmaking Service   - Make Over and Relationship and Dating Consultation Services   - Our Dating Guidebooks   - Contact Us   - Press   - About Us   - Sitemap   - Facebook Fanpage   - Twitter   - Instagram   - Youtube   -   -   - Blog   - Dating Advice   - News & Promotion   - Press   - Dating Guidebook   - Success Stories   - Customer Reviews   - Featured Dating Clients   - Privacy Policy   - Term of Use   - หาคู่   - หาคู่ต่างชาติ   - บริษัทจัดหาคู่   - เว็บหาคู่   - Thai dating   - Bangkok dating   - บริการหาคู่   - บริษัทหาคู่   - บริการจัดหาคู่   - จัดหาคู่   - หาเพื่อน   - หาแฟน   - หาแฟนต่างชาติ   - แม่สื่อ   - online dating   - thailand dating   - dating service   - matchmaking service
TOP