Thai Dating Services Agency Advise: Do women dislike men who are too nice

August 1, 2016 12:00 AM

Thai Dating Services Agency Advise: Do women dislike men who are too nice

ผู้ชายที่ดีเกิน มักไม่เป็นที่ถูกใจของผู้หญิงหาคู่ มันจริงแค่ไหนครับ

แม่สื่อเห็นกระทู้นี้ บน pantip วันนี้ค่ะ เห็นแล้ว ก็คิดว่า น่าจะเอามาแชร์ใน blog และตอบให้พี่ ๆ น้องๆ ที่เข้ามาอ่าน blog ได้ทราบด้วย จะได้รู้ว่า ผู้หญิงหาคู่ เขาไม่ชอบผู้ชายที่ดีเกินไป จริงๆ หรือ จะได้ให้ชายกลุ่มนี้เอาไปปรับตัวหาคู่ได้สำเร็จเสียที และให้หญิงหาคู่ที่มักจะเมินชายหาคู่กลุ่มดีเกินไปนี้ ได้ฉุกคิดอะไรบางอย่าง เลือกคนผิด แต่งแล้วหย่า คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่เราเลี่ยงได้ตั้งแต่แรก ด้วยการเลือกคนที่นิสัย และคุณสมบัติที่จะไม่ทำให้หญิงต้องตัดสินใจหย่า หรือไม่ ก็ไม่ต้องให้ชายเป็นคนขอหย่าตัวเอง

มาอ่านเนื้อเรื่องชายหาคู่คนนี้ก่อนนะคะ
------------------------------------
ผู้ชายที่ดีเกิน มักไม่เป็นที่ถูกใจของผู้หญิงหาคู่ มันจริงแค่ไหนครับ

...แต่ก่อนผมก็คิดว่า มันเป็นประโยคกล่าวลอยๆ แต่พอมานั่งจับภาพชีวิตของทั้งตัวผมเองและของเพื่อนๆชายที่โดนทิ้ง ล้วนแต่เป็นผู้ชายในกลุ่ม ไม่เที่ยว ไม่แด๊นซ์ หรือกินเหล้า เคล้านารี ขยันทำงานเป็นหลัก แต่มักโดนแฟนทิ้งไปคบคนใหม่
ที่ดูแล้วใช้ชีวิตโลดโผน กินเหล้า เจ้าชู้ เที่ยวผับบ่อย มันทำเอาพวกผมน้อยใจเหมือนกันครับ ที่ทำตัวเองให้เป็นแบบนั้นไม่ได้

คิดๆดูแล้ว เป็นผู้ชายดีๆซื่อๆนี่ไม่เหมาะกับสังคมในยุคนี้เลยหรืออย่างไร หรือคำกล่าวที่ว่า "ผู้ชายที่ทำตัวดีเกินไป มักไม่เป็นที่ถูกใจของผู้หญิงหาคู่ มันจะเป็นจริง"
------------------------------------

แม่สื่อก็อ่านแค่นี้ค่ะ ไม่ได้ลงไปอ่านไล่กระทู้ทั้งกระทู้ จึงไม่ทราบว่าคุณผู้ชายท่านนี้อายุเท่าไหร่ และทำอะไรลงไปบ้างเวลาเป็นแฟน แต่งตัวอย่างไร พูดคุยเก่งไหม คุยเรื่องอะไรระดับไหน เป็นคนเก็บตัวแบบ 100% เลย หรือยังมีเที่ยว สังสรรค์บ้าง

แต่แม่สื่อขอยืนยัน 100% ค่ะ ว่าผู้หญิงหาคู่ไม่มีใครไม่ชอบคนดีหรอกค่ะ เขาอยากได้คนดีเป็นแฟนกันจะแย่ แต่คนดีคนนั้นจะต้องไม่ใช่คนนิสัยน่าเบื่อ แต่งตัวเชย เข้าสังคมไม่เป็น และชอบเก็บตัวนะคะ แต่หากชายมีแฟนที่ชอบเก็บตัวเหมือนกัน ไม่ชอบเข้าสังคม วันหยุด ชอบอยู่บ้าน ปลูกต้นไม้ ขุดหญ้า ทำกับข้าว อย่างนี้ชายเก็บตัวก็คงไม่เป็นประเด็นสำหรับหญิงหาคู่ที่เก็บตัวหรอกค่ะ เพราะนิสัยเหมือนกันอย่างนี้ หญิงหาคู่คนนี้ยิ่งชอบค่ะ

แต่หากแฟนของชาย เป็นหญิงที่ยังอยู่ในวัยสังสรรค์ ปาร์ตี้ หรือชอบสังสรรค์ ชอบเที่ยว ชอบไปที่แปลกใหม่ ชอบการแต่งตัว หญิงหาคู่ก็จะชอบชายที่ชอบสังสรรค์ ตระเวนดื่มไวน์ที่หรูหราเหมือนกัน และชอบชายที่แต่งตัวเป็น บุคลิกดี เข้าสังคมเป็น เพราะหญิงหาคู่กลุ่มชอบเที่ยวดื่มไวน์ สังสรรค์ มักจะมีเพื่อนกลุ่มแบบนี้ และชอบสิ่งสวยงาม คนที่เขาควง ก็จะต้องมีบุคลิกที่ดี การแต่งกายที่ดี ที่สามารถนำเข้ากลุ่มได้ด้วยความภาคภูมิใจ และเชิดหน้าชูตาหญิงหาคู่นั้น

รวมถึงการวางตัวของชาย หญิงชอบชายที่มีมีภาวะผู้นำ เป็นผู้ใหญ่ และไม่เกาะติดจนน่าเบื่อ หรือทำตัวเป็นคนมีแต่ปัญหา เล่าแต่เรื่องปัญหา พูดถึงแต่เรื่องแง่ลบ มีมารยาทในการทานอาหาร โดยยิ่งรู้จักการดูแล เทคแคร์ เอาใจหญิงหาคู่ หญิงยิ่งชอบมากๆค่ะ

หากสังเกตจะทราบว่า ชายที่เข้าลักษณะ bad boy มักจะมีรูปร่างที่ดี แต่งกายเป็น เข้าสังคมเป็น พูดจาเป็น มั่นใจในตัวเอง และไม่เกาะติดหญิง ดูแล เทคแคร์ เอาใจหญิงเป็น มีมุขตลก มีอารมณ์ขัน

แม่สื่อขอยืนยันว่า ไม่มีหญิงหาคู่คนใดมองหาคนเลว คนนิสัยไม่ดีเลยค่ะ เขาหาชายนิสัยดีๆกันทั้งนั้น แต่ชายนิสัยดี มักมีพฤติกรรม และการพูดจาที่น่าเบื่อ โดยอาจรวมไปถึงการแต่งกายด้วยอีกต่างหาก ตามที่แม่สื่อกล่าวมาทั้งหมดข้างต้น

ทีนี้ สำหรับหญิงหาคู่ แม่สื่อจะบอกว่า ชายที่อาจจะมีบุคลิกน่าเบื่อ ใช้ชีวิตน่าเบื่อ มักจะมีแนวโน้มเป็นพวกไม่เจ้าชู้ อยู่กับบ้าน เป็น family man นะคะ อย่าได้มองข้ามชายแบบนี้ไป อะไรที่เขาเชยไปบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกาย การพูดคุย คุณก็สามารถพูดสอน บอกเขาได้ ให้เขาปรับ พาเขาไปซื้อเสื้อผ้าใหม่ ช่วยเขาเลือกเลย พาไปตัดผมให้เข้ากับรูปหน้า ชายประเภทนี้ขัดแล้ว ก็ดูดีได้เหมือนกันนะคะ แถมไม่มีหญิงใดมาคอยแย่งด้วย แต่พอปรับลุคเขาแล้ว ทีนี้ระวังนะคะ อาจจะไปเข้าตาหญิงคนอื่น แล้วจะมีคนเริ่มสนใจเขาแล้วนะ 

คนหาคู่ส่วนใหญ่ ไม่ว่าชายหรือหญิงค่ะ มักหาคู่เสปคคล้ายๆกัน เพราะมันเป็นพิมพ์นิยมที่ใครๆก็ชอบ อยากได้ อยากมี อยากเป็นเนาะ

การหาคู่ไม่ยากเลยจริงๆค่ะ แค่หัดคิดว่า ถ้าเราเป็นชายแบบนี้ๆ เราจะเลือกหญิงแบบไหน หากเราเป็นหญิงแบบนี้ล่ะ เราจะเลือกชายแบบไหน

ลองดูนะคะ
แม่สื่อค่ะ :)

back next

RIGHT PARTNER - NO DIVORCE   แต่งไป ไม่หย่า


"DATING RIGHT/PICKING RIGHT" LEARNING CENTER
ศูนย์การเรียนรู้ "เดทถูกต้อง/เลือกคู่ถูกต้อง"
รับบริการปรึกษาปัญหารักได้ฟรีที่
loveguru@bangkokmatching.com
หากต้องการการ coach เป็นการส่วนตัว
(มีค่าบริการ) Mobile: 080 075 4333

  - Home   - Success Stories   - How we work   - Let us help you   - Our Clients   - Apply Now Form   - Our Services   - High-End Marriage Matchmaking Service   - Make Over and Relationship and Dating Consultation Services   - Our Dating Guidebooks   - Contact Us   - Press   - About Us   - Sitemap   - Facebook Fanpage   - Twitter   - Instagram   - Youtube   -   -   - Blog   - Dating Advice   - News & Promotion   - Press   - Dating Guidebook   - Success Stories   - Customer Reviews   - Featured Dating Clients   - Privacy Policy   - Term of Use   - หาคู่   - หาคู่ต่างชาติ   - บริษัทจัดหาคู่   - เว็บหาคู่   - Thai dating   - Bangkok dating   - บริการหาคู่   - บริษัทหาคู่   - บริการจัดหาคู่   - จัดหาคู่   - หาเพื่อน   - หาแฟน   - หาแฟนต่างชาติ   - แม่สื่อ   - online dating   - thailand dating   - dating service   - matchmaking service
TOP