Thai Dating Finding a foreigner is easier or more difficult than finding Thai guy

June 28, 2016 12:00 AM

หาคู่ต่างชาติง่ายหรือยากกว่าหาคู่คนไทย

จริงๆ แล้ว หากถามแม่สื่อ แม่สื่อต้องขอยกเงื่อนไขการหาคู่ต่างชาติและหาคู่คนไทยนี้ขึ้นมาสักนิดนะคะ คือการหาคู่ต่างชาติและหาคู่คนไทยนี้ หาที่ไหน หาคู่ต่างชาติในกรุงเทพ ในประเทศไทย หรือหาคู่ต่างชาติในต่างประเทศ ยังไม่พอ ต้องถามว่า ตัวคนหาคู่ต่างชาติ หาคู่คนไทยอายุเท่าไหร่ ตัวคนหาคู่ต่างชาติ หาคู่คนไทยรูปร่างแบบใด profile แบบใด และหาคู่ต่างชาติสเปคแบบใด หาคู่คนไทยสเปคแบบใดอีกด้วย

เอาล่ะค่ะ มาแจงทีละข้อนะคะ ว่าแม่สื่อแยกประเด็นหาคู่ออกมาทำไม ประเด็นหาคู่ตรงนี้มันคืออะไร

ถาม: หาคู่ต่างชาติในกรุงเทพ ในประเทศไทย หรือหาคู่ต่างชาติในต่างประเทศ
ตอบ: ต่างชาติในไทยมีจำนวนน้อย จึงกลายเป็นของหายาก ของ popular ในประเทศไทยไป ต่างชาติชายจะถูกหญิงไทย spoil เรื่องการออกเดทไปแล้วค่ะ คือถูกตามใจ เอาอกเอาใจ ตื๊อ จีบง่าย จีบใครก็ติดอะไรแบบนี้ ทำให้หากคุณหาคู่ต่างชาติในไทย คุณก็จะไปเจอต่างชาติชายที่ถูก spoil ไปแล้วเช่นนี้ อีกทั้ง สาวไทยครึ่งค่อนประเทศ พากันเปิดใจมีคู่ หาคู่ต่างชาติ เนื่องจากต่างชาติชายมักจะมีรายได้ดีกว่าชายไทย การใช้ชีวิตก็สะดวกสบาย หรูหรา international กว่าชายไทยเยอะ อันนี้ เอามาจากสถิติที่เก็บจากการที่ทุกสายของฝ่ายหญิงที่โทรเข้ามาว่าสนใจหาคู่ ทั้งหาคู่ต่างชาติ และหาคู่คนไทยนะคะ

และหญิงไทยจำนวนไม่น้อยมองว่าชายต่างชาตินัยน์ตาสีฟ้า สูงโปร่งนั้น หน้าตาดี หล่อเหลา มีเสน่ห์กว่าชายไทยมากมายนัก ทำให้จำนวนหญิงไทยที่หาคู่ต่างชาติ เทียบกับจำนวนต่างชาติที่มีอยู่ในไทย ไม่สมดุลกันอย่างมาก ทำให้ตลาดเกิดการแข่งขันสูง หญิงไทยจำนวนไม่น้อยจึงคิดว่าควรลงมือลุยจีบเองเลยจะดีกว่า รอให้ต่างชาติชายเข้ามาจีบเอง ด้วยอาจจะไม่ทันการ หรือเกรงว่าอาจจะโดนมองข้ามได้ แล้วจะเสร็จโดนหญิงอื่นไปกิน ทำให้ยิ่งไป spoil ต่างชาติชายในเมืองไทยเข้าไปอีก เห็นไหมคะ การหาคู่ต่างชาติมันก็วนเวียนไปมาเป็นปลากินหางอยู่อย่างนี้

ต่างชาติชายเขาเลยรู้จากประสบการณ์ เขาเลยเริ่มเลือกจัดๆ หรือไม่ก็ฟันๆๆๆๆๆๆ ฟันฟรีไปเรื่อยๆ เปลี่ยนหญิงไปเรื่อยๆ บางคนก็เปลี่ยนทุก 3 วัน บางคนก็เปลี่ยนทุกเดือน บางคนก็เปลี่ยนทุก 4 เดือน ว่ากันไป เพราะหญิงไทยก็ดันไปยอมมีอะไรกับเขาเองง่ายๆ ไม่ทันได้เรียนรู้นิสัยเลยน่ะ อย่าไปคิดว่า หาคู่ต่างชาติ แล้วคุณต้องมีอะไรกับเขาเลยในเดทแรกๆเลยนะ ไม่อย่างนั้น ฝรั่งจะหนีหายไป เพราะเรื่องแบบนี้ฝรั่งคิดว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ จะมาหวงตัวรอเวลาทำไม

ใช่ค่ะ ฝรั่งเขานอนกันเป็นเรื่องธรรมดา เดท 4 เดท 5 หรือเดท 2 เขาก็นอนกันแล้ว แต่ว่านั่นมันเรื่องของเขา เขาอยากจะใช้ร่างกายแบบนั้น แต่เมื่อคุณเป็นหญิงไทย เขามาอยู่เมืองไทย หาคู่คนไทย คุณสามารถบอกให้เขาเข้าใจได้ว่า วัฒนธรรมไทย คุณขอทำความรู้จักกับเขาก่อนนะ ยังไม่รู้จักหัวนอนปลายเท้าเลย นอนกันเข้าไปได้อย่างไร last name เขาล่ะ รู้หรือยัง เขาทำงานอะไร บริษัทอะไร ตำแหน่งอะไร เคยไปเจอเพื่อนร่วมงานเขาหรือยัง ไปบ่อยแค่ไหน รู้หรือยังว่าพ่อแม่เขาอยู่กันที่ไหน พี่น้องเขาล่ะ มีกี่คน ทำงานที่ไหนกัน มีลูกกันกี่คน ยังไม่รู้จักกับอีกฝ่ายเท่าไหร่เลย และหากคุณก็ยังไม่รู้จักตัวตนเขา แล้วเขารู้จักตัวตนคุณหรือเปล่า

คนจะรักกันได้ รักกันจริงๆ ไม่ใช่ถูกใจประเดี๋ยวประด๋าวที่รูปลักษณ์ หน้าตา ยศถาบรรดาศักดิ์ ทั้งสองฝ่ายต้องรู้จักตัวตนกันก่อน ไม่อย่างนั้น มีอะไรด้วยกันเร็ว ก็เบื่อแล้ว ไม่ได้สร้างความผูกพันทางใจระหว่างกันเลยน่ะ

สรุปว่า การจะหาคู่ต่างชาติดีๆในไทย ด้วยจำนวนประชากรต่างชาติที่อยู่ในไทยน้อย คัดคนแต่งงานแล้วออกไป คัดคนมีแฟนแล้วออกไป คัดคนเป็นเกย์ออกไป คัดวัยคนแก่ เกษียณแล้วออกไป คัดๆๆๆๆ แล้วเหลือเฉพาะคนโสด ทำงานดี มีการศึกษา และที่ยังหาคู่จริงจังเพื่อการแต่งงาน ไม่ใช่ฟันฟรีสบายไปวันๆ แล้ว จะเห็นว่า ชายต่างชาติดีๆกลุ่มนี้ จะเหลือเพียงหยิบมือเดียว นี่ยังไม่ได้คัดในหยิบมือนี้นะคะ ว่าหุ่นสมส่วน อ้วน ท้วม ฟังแล้วเหนื่อยใจไหมคะ

อย่างไรก็ตาม การจะหาคู่ต่างชาติในไทย คุณก็ยังควรคงวิธีการเดทเหมือนเดิม เหมือนกับการเดทหนุ่มไทย หาคู่หนุ่มไทย คือ เวลาเดทหนุ่มไทย คุณเลือกอย่างไร คุณก็คงต้องเลือกไว้อย่างนั้น คุณใช้เวลาเดทกับหนุ่มไทย ดูเขาอย่างไร เอามาปรับใช้นะคะ

ต่างชาติดีๆ ที่เขารักคุณ เขาจะเข้าใจค่ะ ว่าคุณมีวัฒนธรรมไทยที่คุณยึดถือ หากเขาชอบคุณจริงๆ เขาจะรอจนกว่าคุณจะพร้อม ชายไทยก็เช่นกันค่ะ อย่าให้ชายชาติใดๆ มาหลอก หรือมากดดันให้คุณทำอะไรที่ไม่อยากทำได้

ทีนี้ มาถึงหญิงที่เลือกได้ คืออยู่ในฐานะที่มี option ในชีวิตได้มากกว่านี้ กล่าวคือ คุณมีฐานะการเงินมากพอที่จะไปใช้ชีวิตต่างประเทศ และคุณก็ต้องการหาคู่แต่งงานฝรั่ง ถือเป็นโอกาสดีค่ะ เพราะที่ประเทศแหล่งกำเนิดแบบนี้ คุณจะได้พบของคุณภาพเพียบบบบบบบบ เพียงคุณแค่เลือกสถานที่ที่ไป และทำกิจกรรม คุณจะได้เจอคนดีๆ ชาย profile ดี การศึกษาดี นิสัยดี จิตใจดี ให้เลือกมากมายยยยย

ที่เหลือก็แค่ ปฏิบัติตัวธรรมดา เหมือนการเดทหนุ่มไทย หาคู่หนุ่มไทยอีกนั่นแหล่ะค่ะ หากชายสงสัยว่าทำไมคุณเดทแบบนี้ ทำตัวแบบนี้ อย่านิ่งเงียบ อธิบาย สื่อสารให้เขาฟัง ว่าเป็นเพราะอะไร จะช่วยแก้ปัญหา culture shock ระหว่างวัฒนธรรมได้

ในทุกความสัมพันธ์ การสื่อสารสำคัญมากๆ อย่าเล่นบทนางเอก เสียใจก็นิ่ง ไม่พอใจก็นิ่ง โมโหก็นิ่ง เพราะอีกฝ่ายเขาไม่มีฌานจะหยั่งรู้ใจคุณได้หรอกค่ะ

สำหรับประเด็นที่เหลือ จะขอมาพูดต่อพรุ่งนี้นะคะ มันเยอะ ขอแยกวัน ไปวันอื่นละกันนะคะ 

การหาคู่ต่างชาติ หาคู่คนไทย จริงๆ แล้ว ไม่ยากค่ะ แต่ต้องรู้เทคนิค คนไม่ดี เจ้าชู้ มีประวัติฟันแล้วทิ้ง เล่นพนัน เล่นยา และสิ่งไม่ดีอื่นๆ อย่าเข้าไปยุ่ง อย่าคิดว่า คุณจะเปลี่ยนเขาได้ จะปราบเซียนเอง หากถามแม่สื่อ แม่สื่อจะบอกว่าอย่าเลย อย่าเสียเวลาไปเปลี่ยนใคร โดยเฉพาะผู้ชาย สู้เปลี่ยนเข็มไปมองหาคู่ชายที่นิสัยดีๆแทนดีกว่า ชีวิตแสนสั้น วันเวลาความสุขยิ่งมีน้อยๆ ใช้วันเวลาให้คุ้มค่า กับคนที่จะนำความสุขเข้ามาแก่ชีวิต ดีกว่าเอาตัวเองไปอยู่ในวงจรคนที่จะนำเรื่องปวดหัวเข้ามาให้ชีวิตจะไม่ดีกว่าหรือคะ ไม่รู้นะ ลองพิจารณาดูค่ะ

ไปล่ะค่ะ พรุ่งนี้มาว่ากันต่อ หัวข้อหาคู่ต่างชาติ หาคู่คนไทย ต่อไปนะคะ

บ๋ายยยย บายยยย ;)
แม่สื่อค่ะ :)

back next

RIGHT PARTNER - NO DIVORCE   แต่งไป ไม่หย่า


"DATING RIGHT/PICKING RIGHT" LEARNING CENTER
ศูนย์การเรียนรู้ "เดทถูกต้อง/เลือกคู่ถูกต้อง"
รับบริการปรึกษาปัญหารักได้ฟรีที่
loveguru@bangkokmatching.com
หากต้องการการ coach เป็นการส่วนตัว
(มีค่าบริการ) Mobile: 080 075 4333

  - Home   - Success Stories   - How we work   - Let us help you   - Our Clients   - Apply Now Form   - Our Services   - High-End Marriage Matchmaking Service   - Make Over and Relationship and Dating Consultation Services   - Our Dating Guidebooks   - Contact Us   - Press   - About Us   - Sitemap   - Facebook Fanpage   - Twitter   - Instagram   - Youtube   -   -   - Blog   - Dating Advice   - News & Promotion   - Press   - Dating Guidebook   - Success Stories   - Customer Reviews   - Featured Dating Clients   - Our Charity Projects   - Thailand Dating Tips VS Pantip   - Privacy Policy   - Term of Use   - หาคู่   - หาคู่ต่างชาติ   - บริษัทจัดหาคู่   - เว็บหาคู่   - Thai dating   - Bangkok dating   - บริการหาคู่   - บริษัทหาคู่   - บริการจัดหาคู่   - จัดหาคู่   - หาเพื่อน   - หาแฟน   - หาแฟนต่างชาติ   - แม่สื่อ   - online dating   - thailand dating   - dating service   - matchmaking service
TOP