Thai Dating How to find the one more quickly

March 6, 2010 12:00 AM

ทุกคนคะ

อยากมาแชร์นิดนึงค่ะ ขออนุญาตินะคะ จากการที่เราทำงานตรงนี้มาพักใหญ่ๆ สิ่งที่เราเห็นเลยว่ามันเป็นตัวปัญหาทำให้ทั้งชายและหญิงที่มองหาคู่ส่วนใหญ่ ยังไม่ประสบความสำเร็จในการออกเดท และ หาคู่ มีเป็นประเด็นดังต่อไปนี้

1. คนที่หน้าตา หรือ รูปร่าง เพียง 4 หรือ 5/10 อยากเจอคนหน้าตา 7/10 ขึ้นไป อันนี้คนหน้าตาดีกว่าอีกคน ปกติเขามักจะมองหาคนหน้าตาดีในระดับเดียวกัน
2. หากคุณเป็นคนหน้าตาปานกลาง สิ่งที่จะช่วยได้คือการแต่งหน้า แต่งกาย บุคลิกภาพอันมั่นใจดูดีนะคะ บวกนิสัยที่เป็นมิตร แจ่มใส มองโลกแง่ดี จะช่วยให้คุณขึ้นมาได้อีกสัก 1-2 ระดับเป็นอย่างน้อยค่ะ หน้าตาหมดจด ปลอดจากสิวฝ้า รอยปรุสิว
3. คนที่อ้วนค่อนข้างมาก จะมองหาคนรูปร่างดี อันนี้ แทบจะเป็นไปได้น้อยมาก ยกเว้นหากเป็นฝ่ายชาย ความเป็นไปได้ยังพอมีอยู่บ้าง แต่ก้อยังน้อยอยู่ดีค่ะ แค่อวบๆยังพอไหวค่ะ แต่ที่ฝ่ายชาย 99/100 มองหา คือคนรูปร่างดี สมส่วน ดังนั้น ลดน้ำหนักเถอะนะคะ เอาลงมาให้อยุ่ในเกณฑ์สมส่วนกันดีกว่าค่ะ
4. ฝายหญิงหากอายุมากหน่อย ควรจะเปิดกว้างเจอคนอายุมากกว่าตัวสัก 7-10 ปีขึ้นไป เพื่อเปิดโอกาสให้ตัวเองเจอคนที่ใช่มากขึ้น
5. ฝ่ายชายหากอายุมาก เป็นไปได้ยากที่ฝ่ายหญิงที่มีฐานะหน้าที่การงานดี จะต้องการเจอคนที่อายุมากกว่าเป็น 15-20 ปีขึ้นไป โดยเฉพาะหากฝ่ายหญิงอยู่ในวัยเพียงแค่ 20
6. การออกเดทที่ประสบความสำเร็จ คู่เดทควรจะออกเดทด้วยความยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นมิตร แต่งตัวสะอาดสะอ้าน ดูแลหน้าตา ผมเผ้า การแต่งตัวให้ดูดี ทันสมัย เหมาะกับสถานที่และโอกาส ฝ่ายหญิงควรแต่งตัวให้สมความเป็นหญิง และฝ่ายชายก้อเช่นกันค่ะ

7. ไม่ว่าจะอย่างไร ระหว่างการเพิ่งรู้จักกัน ยังไม่ได้เป็นแฟนกัน ฝ่ายหญิงไม่ต้องโทรหาฝ่ายชายก่อนเด็ดขาดนะคะ SMS ได้บ้าง แต่น้อยมากนะคะ เรื่อง MSN, chat หรือ facebook ก่อนนี่ อย่าเลยค่ะ ปล่อยให้เป็นเรื่องของเด็กๆเขาทำไปเถอะค่ะ
8. อย่าไปเล่าเรื่องราวมากมายของตัวเราให้เขาฟังมากเกินไป ในเดทแรกๆ เก็บไว้เล่าในแต่ละเดทที่ละนิด ทีละหน่อย อย่าเป็นหนังสือที่อ่านทะลุทุกหน้า มันไม่ชวนน่าติดตาม
9. อย่าตลก ทะโมน จนล้น ในเดทแรกๆ เดทแรกๆ ทุกอย่างเอาแต่พอดี เดินทางสายกลาง แต่ควรมีอารมณ์ขันบ้างนะคะ
10. ฝ่ายชายอย่าตระหนี่นะคะ เดทแรกๆ เป็นธรรมเนียมค่ะ ฝ่ายชายควรจะดูแลให้ฝ่ายหญิงนะคะ ฝ่ายหญิงก้ออย่าลืมขอบคุณ หรือช่วยจ่ายค่าอะไรเล็กๆน้อยๆให้เขาบ้าง เช่นช่วยออกค่า popcorn หรืออะไรก้อตาม
11. เวลาเดทกัน ก้ออย่าไปนั่งซักๆๆ แบบสัมภาษณ์เข้ามาเป็นแฟนนะคะ มันเครียดเกินไปค่ะ ถ้าเดทแรกมันไม่สนุกซะแล้ว เดทสอง เดทสามก้อไม่เกิด ดังนั้น เดทแรกเอาแบบเป็นเรื่องสนุกสนาน งานอดิเรก ความเป็นตัวตนของแต่ละคนก้อพอค่ะ
12. เดทแรกๆ อย่าสาย อย่าจู้จี้จุกจิก อย่าระแวงจนเกินงาม อย่าขี้บ่น อย่าขี้หงุดหงิด ห้ามเด็ดขาดนะคะ มารยาทสังคมก้อเป็นสิ่งจำเป็นค่ะ ทานอาหารอยู่ก้ออย่าพูดมากนัก เดี๋ยวอาหารจะกระเด็นค่ะ แล้ว ก้อมีความยืดหยุ่นบ้างค่ะ ไม่ใช่ ฉันเจอเธอได้เฉพาะวันนี้ เวลานี้ สถานที่นี้เท่าน้น คือมันออกแนวไม่เห็นใจกันตั้งแต่ยังไม่เจอกันแล้วค่ะ ใครก้อไม่ปลื้มนะคะ
13. อย่ารุกจนน่ากลัว เจอปุ๊บพูดเรื่องแพลนแต่งงาน ใครๆก้อหวาดค่ะ หรือก้ออย่าโทรหาเช้าสายบ่ายเย็น แล้วก้อพูดอะไรเรื่อยเปื่อย แนวพล่ามไม่มีสาระ ไม่เอานะคะ ไม่มีเสน่ห์ค่ะ
14. เปิดโอกาสให้ตัวเองเจอคนมากหน่อย เพื่อให้ตัวเองได้มีโอกาสเจอคนที่ใช่มากขึ้น
15. สุดท้ายนี้ อย่ายอมแพ้ง่ายๆค่ะ ทุกคนสามารถเจอคู่ที่ใช่ของตัวเองได้อยู่แล้วค่ะ แต่ต้องให้โอกาสตัวเองหน่อยนะคะ อย่ายอมแพ้ อย่าเลิกหา สักวัน คุณจะเจอคนของคุณแน่ๆค่ะ คุณอาจจะไม่เจอในเดทแรก เดทสอง เดทสาม แต่หากคุณยังมองหาอยู่ คุณจะเจอแน่นอน เพียงแต่ อาจจะใช้เวลาหน่อยค่ะ
หวังว่าสิ่งที่เอามาแชร์จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ

Have a great weekend ka.
Bee

back next

RIGHT PARTNER - NO DIVORCE   แต่งไป ไม่หย่า


"DATING RIGHT/PICKING RIGHT" LEARNING CENTER
ศูนย์การเรียนรู้ "เดทถูกต้อง/เลือกคู่ถูกต้อง"
รับบริการปรึกษาปัญหารักได้ฟรีที่
loveguru@bangkokmatching.com
หากต้องการการ coach เป็นการส่วนตัว
(มีค่าบริการ) Mobile: 080 075 4333

  - Home   - Success Stories   - How we work   - Let us help you   - Our Clients   - Apply Now Form   - Our Services   - High-End Marriage Matchmaking Service   - Make Over and Relationship and Dating Consultation Services   - Our Dating Guidebooks   - Contact Us   - Press   - About Us   - Sitemap   - Facebook Fanpage   - Twitter   - Instagram   - Youtube   -   -   - Blog   - Dating Advice   - News & Promotion   - Press   - Dating Guidebook   - Success Stories   - Customer Reviews   - Featured Dating Clients   - Privacy Policy   - Term of Use   - หาคู่   - หาคู่ต่างชาติ   - บริษัทจัดหาคู่   - เว็บหาคู่   - Thai dating   - Bangkok dating   - บริการหาคู่   - บริษัทหาคู่   - บริการจัดหาคู่   - จัดหาคู่   - หาเพื่อน   - หาแฟน   - หาแฟนต่างชาติ   - แม่สื่อ   - online dating   - thailand dating   - dating service   - matchmaking service
TOP