Thai Dating Tried to find love for long time, but still single. Ever wondered?

July 15, 2016 12:00 AM

พยายามหาคู่มานานมากแล้ว ทำไมตัวเองถึงยังโสดนะ เคยนั่งสงสัยตัวเองไหมคะ ทำไมคนอื่นดูได้คู่กันง่าย ๆ

เวลามีคนมาถามแม่สื่อคำถามนี้ หากแม่สื่อไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว คือ ต้องแนะนำกว้างๆ จากแค่คำถามนี้ คำถามเดียวว่าจะหาคู่อย่างไรให้สำเร็จ แม่สื่อจะแนะนำดังนี้ เพื่อให้ได้คู่ค่ะ และรับรองว่าได้คู่แน่ๆ ได้ในเร็ววัน ไม่เกิน 8 เดือนด้วยค่ะ

1. ลุคตัวเอง ดูดีตามสมัยนิยมหรือยัง ผมเผ้า รูปร่าง การแต่งกาย การแต่งหน้า หญิงที่ไม่แต่งหน้าเลย ไม่เป็นที่นิยมนะคะ หากหน้าไม่สวยเก๋อยู่แล้ว ปล่อยหน้าซีด โทรม มันไม่น่ามองค่ะ ดูไม่สดใส แต่หากหน้าสวยเก๋อยู่แล้ว ยิ่งแต่งเติมนิดหน่อย พอดูธรรมชาติ จะสวยขึ้นไปอีก หากขี้เกียจจริง ๆ ทาแก้ม ทาปากสักนิด เขียนคิ้วสักหน่อย อย่าให้โล้น จำเป็นต้องทำนะคะ
2. เลือกสเปคหาคู่ถูกต้องหรือเปล่า สเปคหาคู่ที่เหมาะกับ “ระดับ profile ตัวเอง หน้าตาไม่ห่างจากตัวเองนัก” เพราะเลือกสเปคหาคู่ผิด หวังสูงไป ถึงข้อ 1 จะมี ก็สำเร็จยากค่ะ เพราะคู่แข่งขันหาคู่เยอะมากกกกกกกกกนะคะในตลาด ไม่ว่าจะในบริษัทจัดหาคู่ หรือนอกบริษัทจัดหาคู่ก็เถอะค่ะ แม่สื่อเคยเห็นบางท่าน ตีระดับ profile ตนเองสูงเกินความเป็นจริงในตลาดหาคู่ เลยตั้งสเปคสูงไว้ เพราะสำหรับตัวเอง คิดว่าเป็นสเปคที่เหมาะสมกับตัวเองแล้ว คิดว่าสเปคหาคู่ที่ตั้งนั้นพอๆกับตัวเอง หรือไม่ได้มากกว่าตนเองมากนัก แต่ผลที่ได้คือ มักจะโดนปฏิเสธบ่อยๆ ทำเอาคนโสดกลุ่มนั้นถึงกับ surprise ว่าทำไมโดนปฏิเสธบ่อยขนาดนี้ คือ ตลาดกำลังให้คำตอบการหาคู่ด้วยสเปคนั้นด้วยตัวมันเองค่ะ อย่างที่แม่สื่อบอกบ่อยๆ การหาคู่ ไม่ใช่เอาเงินไปซื้อของ มีเงิน ซื้ออะไรก็ได้ ของมันไม่ปฏิเสธ ยกเว้นกระเป๋า limited edition บางรุ่น เห็นไหมคะ มีเงินก็ยังซื้อไม่ได้ แต่ในการหาคู่ อีกฝ่ายปฏิเสธได้ เราว่าเราเลือกสเปคถูกต้องแล้วนะ แต่หากโดนปฏิเสธบ่อยๆ จะรู้ไปเองว่า จริงๆแล้ว สเปคหาคู่ที่เราตั้งไว้ ยังไม่ถูกต้อง

3. ออกเดทเป็นอย่างไร ออกเดทเป็นไหม การพูดคุย การ take care กัน มารยาทการออกเดท บางคนก็ไม่ทราบ คิดว่าแบบนี้ โอเค แต่อีกฝ่ายบอกว่า สิ่งที่เขาทำมันไม่โอเคสำหรับเขา คือ คนออกเดทต้องดูมารยาทสังคมส่วนรวมเป็นหลักนะคะ ถึงจะเอาตัวรอดได้ อย่างการต้องใช้ช้อนกลางตักอาหาร การไม่กินไป พูดไป การไปออกเดทตรงเวลา หรือก่อนเวลา การไม่รับโทรศัพท์สายไม่ด่วนระหว่างออกเดท การสนทนาที่แบ่งกันพูด แบ่งกันถาม การเดินไปส่งที่รถ การสอบถามไปว่าถึงบ้านปลอดภัยไหม อะไรแบบนี้ อันนี้ เป็นมารยาทเบื้องต้นทั้งนั้นเลยนะคะ ที่แม่สื่อบอกมาทั้งหมดเนี่ย

4. การวางตัว การพูดคุยหลังออกเดทเป็นอย่างไร การเดินเกมระหว่างสานสัมพันธ์ทำเป็นไหม เจ้ากี้เจ้าการ อารมณ์วีนเหวี่ยง ขึ้นลง แสดงอำนาจ แสดงความเป็นเจ้าของทั้งๆที่ยังไม่มีสิทธิ์หรือเปล่า พูดจากับเขาแบบจิกกัดไหม ใช้สรรพนามพูดกับเขาอย่างไร สรรพนามแบบคนจะจีบกัน หรือแบบเพื่อนธรรมดาๆ (แบบแก เธอ ฉันเนี่ย อย่าใช้เลยนะคะ ไม่หวานเลยน่ะ เรียกชื่อเล่นก็ได้ค่ะ ดีกว่า) อ่านเขาออก แล้วทักเขาทั้งหมด ก็ไม่ดีนะคะ รู้ทันได้ แต่อย่าบอกเขาว่าเรารู้ทัน ยังไม่เป็นแฟนกันเลย เขากลัวตาย พฤติกรรมจับผิดเนี่ย

5. ออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านบ้างไหม คนมีกิจกรรมทำ จะดูเป็นคนมีเสน่ห์สำหรับทุกคนค่ะ แถมป้องกันตัวเองไม่ให้เอาแต่ซึมเศร้า นั่งคิดแต่เรื่องเขาคนนั้น หรือคิดว่าเมื่อไหร่จะมีคู่เสียที ออกไปหาอะไรทำค่ะ หากิจกรรมทำ ไม่ได้แปลว่า ตระเวนกิน หรือนั่งร้านกาแฟไปวันๆนะคะ อันนั้น ขอไม่เรียกว่ากิจกรรม เพราะสำหรับแม่สื่อ นั่นเป็นเพียง การ relax การชิลเรื่อยเปื่อยเท่านั้น กิจกรรม คือ การออกไปเดินเล่นตามสถานที่ต่างๆ (ไม่ใช่ไปแต่ห้างนะคะ) ไปออกกำลังกาย เที่ยวต่างจังหวัด เที่ยวริมน้ำ ไปทำงานอาสาสมัคร ล้างห้องน้ำ อ่านหนังสือให้เด็กตาบอด ไปทอดกฐิน ไปนั่งสมาธิบ้าง ไปปลูกป่าชายเลน ไปเรียนภาษาจีน ไปเรียนเต้นรำ ไปเล่นโยคะ หรืออะไรก็ตามแต่ ที่เป็นสิ่งที่คุณรัก ยิ่งดูมีเสน่ห์เข้าไปอีก

ลองเอาไปทำดูนะคะ รับรอง หาคู่ไม่ยากเลยค่ะ จะหาคู่คนไทย หาคู่ต่างชาติ ใช้พื้นฐานเดียวกันนี่แหล่ะค่ะ #หาคู่ #บริษัทจัดหาคู่ #thaidating

แม่สื่อเอาใจช่วยทุกท่านนะคะ ขอให้หาคู่ดีๆ ได้ในเร็ววันค่ะ
แม่สื่อจ้า

back next

RIGHT PARTNER - NO DIVORCE   แต่งไป ไม่หย่า


"DATING RIGHT/PICKING RIGHT" LEARNING CENTER
ศูนย์การเรียนรู้ "เดทถูกต้อง/เลือกคู่ถูกต้อง"
รับบริการปรึกษาปัญหารักได้ฟรีที่
loveguru@bangkokmatching.com
หากต้องการการ coach เป็นการส่วนตัว
(มีค่าบริการ) Mobile: 080 075 4333

  - Home   - Success Stories   - How we work   - Let us help you   - Our Clients   - Apply Now Form   - Our Services   - High-End Marriage Matchmaking Service   - Make Over and Relationship and Dating Consultation Services   - Our Dating Guidebooks   - Contact Us   - Press   - About Us   - Sitemap   - Facebook Fanpage   - Twitter   - Instagram   - Youtube   -   -   - Blog   - Dating Advice   - News & Promotion   - Press   - Dating Guidebook   - Success Stories   - Customer Reviews   - Featured Dating Clients   - Our Charity Projects   - Thailand Dating Tips VS Pantip   - Privacy Policy   - Term of Use   - หาคู่   - หาคู่ต่างชาติ   - บริษัทจัดหาคู่   - เว็บหาคู่   - Thai dating   - Bangkok dating   - บริการหาคู่   - บริษัทหาคู่   - บริการจัดหาคู่   - จัดหาคู่   - หาเพื่อน   - หาแฟน   - หาแฟนต่างชาติ   - แม่สื่อ   - online dating   - thailand dating   - dating service   - matchmaking service
TOP