Because of Bangkok Matching's Dating Guidebook, I have got married in 31 Oct. 2017. ^ ^

November 18, 2017 11:45 AM

Because of Bangkok Matching's Dating Guidebook, I have got married in 31 Oct. 2017. ^ ^

สวัสดีค่ะ คุณบี 

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ คุณบีมากๆ ดีใจที่ได้เจอหนังสือสอนหาคู่ของบริษัทจัดหาคู่คุณบี  ตอนนี้แต่งงานแล้วค่ะ เมื่อ 31 ตุลา ที่ผ่านมา 

อยากทราบว่า ที่บริษัทจัดหาคู่ Bangkok Matching มีหนังสือสอนหาคู่สำหรับหลังแต่งงานบ้างไหมค่ะ คือ เหตุการณ์บางอย่าง เราก็ไม่แน่ใจ ว่าควรต้องรู้สึกหรือปฏิบัติตัวอย่างไร เช่น หลังแต่งงาน คุณสามีความหวานลดลง ไม่ค่อยโทรหา หรือ ไลน์หาเหมือนก่อนแต่งงาน พูดจาก็ไม่ได้น่าฟังเหมือนเมื่อก่อน เลยอยากรู้ว่า เราควรต้องคิดและปฏิบัติ อย่างไรต่อเรื่องนี้ค่ะ 

หากมีหนังสือแนะนำจะดีมากเลยค่ะ จะได้ไม่รบกวนคุณบี  

                              ขอบคุณคุณบีล่วงหน้ามากๆคะ 

สวัสดีค่ะ 

ขอบคุณสำหรับอีเมลล์นะคะ 

ยินดีด้วยนะคะสำหรับการแต่งงาน ^^ ชีวิตเดินมาอีกขั้นแล้วนะคะ แต่อย่างที่ถามมาค่ะ ยังค่ะ การแต่งงานไม่ได้แปลว่าชีวิตเราจากนี้ไปจะ happily ever after  

ผู้หญิงกับผู้ชาย มีพฤติกรรมในความรักมักไม่เหมือนกันค่ะ หญิงจะละเอียดละออ หรือจุกจิก เกาะติด สังเกตและชอบเอาไปคิดทุกเม็ดอะไรแบบนั้น ชายเขาไม่เป็นแบบหญิงค่ะ  

หากให้บีแนะนำหนังสือให้ไปอ่าน ก็แนะนำ กฎเหล็ก ร้อยเล่ห์ เคล็ดลับ มัดใจชาย ที่บีเอามาแปลขายนะคะ (แต่ตอนนี้หนังสือเป็นเล่ม ขายหมดแล้วค่ะ มีแต่ ebook ค่ะ) 

อ่านบทที่ 20 นะคะ กฎเหล็ก คืนชีวิตรักสดชื่นให้หญิงที่แต่งงานแล้ว และ บทที่ 21 กฎเหล็กในห้องนอน (สำหรับคู่ที่แต่งงานแล้ว) 

และสำหรับบี กฎง่ายๆ ในการใช้ชีวิตคู่ (แต่ว่ามันต้องเริ่มจากว่า เราแต่งกับคนที่รักเราด้วยนะคะ แต่งกับคนที่ไม่รักเรา แต่จำยอมต้องแต่งกับเรานี่ มันก็หวานกันยากหน่อยค่ะ) 

 1. เข้าใจว่าทุกคู่รักต้องปรับตัวเข้าหากัน ไม่มีคู่ไหนหรอกที่ไม่ต้องปรับตัวเลย
 2. อย่าเอาความคาดหวังของเรา ไปใส่ให้เขา อย่าคาดหวังจนเกินความพอดี ว่าเขาต้องเป็นอย่างนั้น อย่างนี้ หากเขาไม่ได้เป็นอย่างนั้นตั้งแต่ก่อนแต่ง หลังแต่ง อย่าหวังว่าผู้ชายจะเปลี่ยนเพื่อคุณ ค่อนข้างยากมาก
 3. นับถือเขา ให้เกียรติเขา ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ไม่ว่าจะพูดถึงเขากับใครก็ตาม
 4. อย่าเอาไฟออกนอกบ้าน อย่าสาวไส้สามีให้กากิน ปรึกษาได้เฉพาะคนที่รักคุณจริงเท่านั้น อย่างคุณพ่อคุณแม่ ครอบครัว เพื่อนสนิทที่ไว้ใจได้จริงๆ เพราะเขามักจะไม่พูดต่อ
 5. พูดเพราะๆใส่กันเสมอ (ถึงเขาพูดไม่หวานเหมือนเก่า เราก็พูดหวานของเราใส่เขาไปเรื่อยๆค่ะ หากเขายังพูดห้วนๆ อีก ก็ลองเกริ่นกับเขาดูว่า พูดหวานๆกับเขาหน่อยสิ ร่างกายต้องการคำหวานอ่ะ ว่าไปค่ะ)
 6. คอยดูแล ห่วงใย ใส่ใจเขา รินน้ำ ถามทุกข์สุขทุกวัน งานเป็นไงบ้างคะวันนี้ อะไรแบบนี้ (ถามนะคะ ไม่เซ้าซี้)
 7. ไม่เอาแต่โทรหาเขา line หาเขาทั้งวัน แต่ถ้าเขาเป็นฝ่ายทำ เราก็ต้องหวานกับเขาตลอดๆๆๆ
 8. ไม่เรียกร้องจนเกินงาม
 9. ไม่กระแนะกระแหน
 10. ไม่บ่น
 11. ไม่เอาแต่เล่าเรื่องไม่สบายใจ ปัญหาให้เขาฟังตลอดเวลา หรือทันทีที่เจอหน้ากัน
 12. ไม่ขี้หึงไร้สาระ
 13. มีอารมณ์อันมั่นคง ไม่ขึ้นลง ไม่วีน ไม่เหวี่ยง
 14. มีออดอ้อน ออเซาะบ้าง เติมชีวิตหวานให้ตลอด (แต่อย่าทำตัวแอ๊บแบ๊ว แต่งตัวไม่สมวัย ทำเสียงเป็นเด็กๆตลอดเวลา หรือมากไป มันดูน่ารำคาญสำหรับชาย มากกว่าน่ารัก)
 15. ไม่ใช้ sex เป็นเรื่องต่อรองอะไรๆทั้งสิ้น
 16. มีอะไรพูดด้วยเหตุผลเท่านั้น ไม่งอน แล้วเดินออกจากบ้าน หรือใช้อารมณ์ ปาข้าวของ
 17. หาเวลาไปเดท ท่องเที่ยว ไปหวานกันเสมอๆ
 18. ทำตัวเราให้สวยเสมอ ห้ามอ้วน ไปออกกำลังกายๆๆๆ
 19. แต่งตัว แต่งหน้าให้สวยเสมอ
 20. มีชีวิตของตนเอง มีสังคมของตนเอง
 21. มีกิจกรรมของตนเองทำ
 22. หาเงินได้ด้วยตัวเอง 

นี่คือกฎทั้งหมดที่บีทำค่ะ  ลองเอาไปทำดูนะคะ 

ขอให้ชีวิตคู่ราบรื่น หวานกันตลอดไปนะคะ ^^

บี

#หนังสือสอนหาคู่ #หาคู่ #หาแฟน #บริษัทจัดหาคู่

back next

RIGHT PARTNER - NO DIVORCE   แต่งไป ไม่หย่า


"DATING RIGHT/PICKING RIGHT" LEARNING CENTER
ศูนย์การเรียนรู้ "เดทถูกต้อง/เลือกคู่ถูกต้อง"
รับบริการปรึกษาปัญหารักได้ฟรีที่
loveguru@bangkokmatching.com
หากต้องการการ coach เป็นการส่วนตัว
(มีค่าบริการ) Mobile: 080 075 4333

  - Home   - Success Stories   - How we work   - Let us help you   - Our Clients   - Apply Now Form   - Our Services   - High-End Marriage Matchmaking Service   - Make Over and Relationship and Dating Consultation Services   - Our Dating Guidebooks   - Contact Us   - Press   - About Us   - Sitemap   - Facebook Fanpage   - Twitter   - Instagram   - Youtube   -   -   - Blog   - Dating Advice   - News & Promotion   - Press   - Dating Guidebook   - Success Stories   - Customer Reviews   - Featured Dating Clients   - Our Charity Projects   - Thailand Dating Tips VS Pantip   - Privacy Policy   - Term of Use   - หาคู่   - หาคู่ต่างชาติ   - บริษัทจัดหาคู่   - เว็บหาคู่   - Thai dating   - Bangkok dating   - บริการหาคู่   - บริษัทหาคู่   - บริการจัดหาคู่   - จัดหาคู่   - หาเพื่อน   - หาแฟน   - หาแฟนต่างชาติ   - แม่สื่อ   - online dating   - thailand dating   - dating service   - matchmaking service
TOP