The qualification of Matchmaker team at Bangkok Matching, Dating Matchmaking Service Agency

SHARE

The qualification of Matchmaker team at Bangkok Matching, Dating Matchmaking Service Agency

The must have qualification of Matchmaker team at Bangkok MatchingDating Matchmaking Service Agency.

อาชีพแม่สื่อที่ Bangkok Matching ทำงานกันอย่างไร และต้องมีคุณสมบัติแบบไหนถึงเหมาะจะทำงานในฐานะแม่สื่อ 

4 sticker line ของแม่สื่อ บริษัทจัดหาคู่ ใช้ในการทำงานหาคู่ ในบริษัทหาคู่ บริการหาคู่ บริการจัดหาคู่ ออกเดท

อาชีพแม่สื่อเป็นอาชีพที่มีมาแต่โบราณแล้วก็จริงนะคะ แต่สมัยโบราณ ไม่ได้ตั้งเป็นบริษัทจัดหาคู่ หาแฟน เป็นเรื่องเป็นราวกัน แค่เป็นคนหนึ่งคน ซึ่งมักจะเป็นผู้หญิงเสียด้วยเนาะ ตั้งตนเป็นแม่สื่อในการแนะนำชายหญิงให้รู้จักกัน (โดยมักจะเป็นการแนะนำกันในกลุ่มครอบครัวฐานะดีๆ กันด้วยเนาะ) และได้รับเงินตอบแทน 

แบงคอก แมทชิ่งเปิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ 2549 ในฐานะบริษัทจัดหาคู่ หาแฟน จริงจัง และเพื่อการแต่งงาน และมีทีมงานแม่สื่อ ณ ปัจจุบัน 10 ท่าน และมีออฟฟิศเป็นหลักแหล่ง ณ ปัจจุบันที่ทองหล่อค่ะ (เนื่องจากแบงคอก แมทชิ่งเปิดมานานกว่า 12 ปีแล้ว ทำให้บริษัทมีการย้ายออฟฟิศแล้ว 3 ครั้งค่ะ เพื่อตอบสนองการขยายธุรกิจจัดหาคู่ค่ะ 

คนที่จะทำอาชีพแม่สื่อ จะถูกทำการสัมภาษณ์ คัดกรองเหมือนงานอื่นทั่วๆไปเลยค่ะ แต่ว่าคุณสมบัติของ แม่สื่อ ที่ดี ที่แบงคอก แมทชิ่งมองหาจะมีลงลึกที่ต้องมีอยู่หลายประการด้วยกัน คือ  

  1. ต้องมีแฟน หรือแต่งงานแล้ว หรือหย่ามาแล้ว ก็ได้นะคะ
  2. ต้องมีอายุอย่างน้อย 35 ปีขึ้นไป เพราะการจะเป็นแม่สื่อที่ดีได้ แม่สื่อต้องมีวุฒิภาวะโตเต็มวัยค่ะ หากอายุน้อยกว่า 35 ปี มักจะมีอารมณ์ที่ยังไม่นิ่ง ยังไม่เข้าใจชีวิต ไม่เข้าใจมนุษย์โลก ไม่อดทนและใจเย็นในการบริการลูกค้าที่มีประสบการณ์ชีวิตแตกต่างกัน และมีอารมณ์หลากหลาย
  3. ต้องมีสุขภาพจิตดีเลิศ เพื่อให้ตัวเองมีความสุขกับสิ่งที่ตัวเองเป็น ณ ปัจจุบัน จะได้ไม่อ่อนไหวเพิ่มเติม หากต้องทำงานกับสมาชิกที่มีอารมณ์ไม่มั่นคง (คนทำงานดีๆ การศึกษาสูงๆ ไม่ได้มีอารมณ์มั่นคง และปฏิบัติแบบสุภาพชนทุกท่านน่ะค่ะ)
  4. ต้องไม่เป็นคนช่างพูด ช่างนินทา ขี้บ่น เพราะดูแล้วอาจจะไม่มีความสามารถเก็บความลับลูกค้าได้
  5. ต้องเป็นคนใจเย็น และรักงานบริการค่ะ เนื่องจากต้องรับมือกับสมาชิกจำนวนมากที่อาจมีอารมณ์หลากหลาย จึงต้องไม่เบื่อ ไม่แสดงอารมณ์ในการทำงานกับสมาชิกทุกท่าน
  6. ต้องมีจิตวิทยาและมีทักษะในการให้คำแนะนำเรื่องความรัก และความสัมพันธ์ที่ดี ไม่ใช่อะไรนิดหน่อย ก็บอกให้เลิก หรือให้ปราบอีกฝ่ายให้อยู่หมัด แม่สื่อจะต้องมีทักษะการออกเดท การหาคู่ การรักษาความรักให้หวานยืนยาวที่ถูกต้อง ไม่เช่นนั้น ก็จะให้คำแนะนำผิดๆ ได้ 

นั่นคือคุณสมบัติหลักๆ ทั้งหมดที่คนทำงานเป็นแม่สื่อที่ Bangkok Matching ต้องมีค่ะ  

เห็นไหมคะว่า การเป็นแม่สื่อจริงๆ แล้ว ไม่ง่ายเลย โดยเฉพาะหากอายุยังน้อยๆมา ไม่สามารถมีทักษะหลักๆ ข้างต้นได้ครบหรอกค่ะ ซึ่งนอกจากทักษะหลักข้างต้นแล้ว แม่สื่อจะต้องมีทักษะอย่างอื่นอย่างที่บริษัทอื่นๆ มองหาด้วยค่ะ 

ที่แบงคอก แมทชิ่ง จะมีการ train แม่สื่อใหม่อย่างเข้มข้นเป็นเวลาอย่างน้อย 3 เดือนค่ะ ถึงจะเข้าที่ทำงานในฐานะแม่สื่อ ให้ประโยชน์แก่สมาชิกทุกท่านได้อย่างดี 

ทราบอย่างนี้แล้ว ใจเย็นๆ กับทีมงานแม่สื่อของเราหน่อยนะคะ กว่าจะเลือกสรร ได้สักท่าน train จบหลักสูตรได้สักคนเพื่อให้ออกมาเป็นแม่สื่อที่ดี ทักษะพร้อมเพื่อดูแล account สมาชิกหาคู่ ต้องใช้พลังงานมากจริงๆ ค่ะ 

สุขสันต์วันหยุดนะคะ มีความสุขกันมากๆ ทุกท่านนะคะ 😉

แม่สื่อหาคู่ค่ะ

Top